ท้ายรถดอทคอม   ลงประกาศฟรี
 
คอมพิวเตอร์ มือถือ บ้านและที่ดิน เครื่องใช้ไฟฟ้า รถยนต์ กล้อง
คอมพิวเตอร์ มือถือ บ้านและที่ดิน เครื่องใช้ไฟฟ้า รถยนต์ กล้อง
  ท้ายรถ วันนี้มีประกาศมาใหม่ 1,200 ประกาศ และมีประกาศรวมทัื้งหมด 123,309 ประกาศ
กล้อง อุปกรณ์ถ่ายภาพ
กีฬา เครื่องออกกำลังกาย
เกมส์ ของเล่น
ของเก่า ของสะสม
คอมพิวเตอร์
เครื่องใช้ไฟฟ้า
เครื่องดนตรี
เครื่องสำอาง น้ำหอม
ท่องเที่ยว ตั๋ว บัตร
ธุรกิจอุตสาหกรรม
นาฬิกา จิวเวลรี่ เครื่องประดับ
บ้านและที่ดิน
เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน
มือถือ อุปกรณ์สื่อสาร
แม่และเด็ก
รถยนต์ ยานพาหนะ
สัตว์เลี้ยง ต้นไม้
เสื้อผ้า แฟชั่น
หนัง เพลง บันเทิง
อาหาร สุขภาพ
อื่นๆ จิปาถะ
อุปกรณ์สำนักงาน
5 อาชีพเสริม ช่วยเพิ่มรายได้
5 อาชีพเสริม ช่วยเพิ่มรายได้
ถ้ารายได้ในกระเป๋าทำให้คุณรู้สึกหายใจไม่ทั่วท้อง ไหนจะต้องผ่อนบ้าน ผ่อนรถ ไหนจะต้องกินใช้ แถมไม่มีงานอดิเรกอะไรที่พอจะสร้างรายได้ขึ้นมาจุนเจือ

อย่าเพิ่ง นั่งท้อแท้ เพราะมีงานฝีมือและอาชีพเสริมหลายอย่าง ที่คุณสามารถพัฒนาจากงานอดิเรกและความชอบให้งอกเงยมาเป็นรายได้ได้อย่างไม่ ยาก

- ทำขนมส่งร้านเบเกอรี่
เรื่องไม่ยากสำหรับแม่ศรีเรือนหลายคน ที่มักมีพรสวรรค์เรื่องขนมนมเนยและอาหารการกินติดตัวมาอยู่แล้ว แค่ใช้เวลาว่างช่วงเสาร์อาทิตย์หรือเวลาว่าง ทำขนมส่งร้านเบเกอรี่ใกล้บ้าน ตรงนี้ก็อาจจะเป็นแหล่งรายได้เสริมให้คุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ ส่วนใครที่ไม่ได้พกพาพรสวรรค์ติดตัวมาด้วย ก็อาจต้องลงทุนสักหน่อยลองไปเรียนคอร์สสั้นๆ แล้วหมั่นพัฒนาฝีมือ จากนั้นค่อยหาลู่ทางส่งขนมหรืออาหารให้ร้านเบเกอรี่

- ทำสร้อยร้อยลูกปัด
เป็นอีกงานอดิเรกหนึ่ง ที่ปัจจุบันใครมีฝีไม้ลายมือเกี่ยวกับการทำสร้อยหรือร้อยลูกปัด ก็เป็นหนทางที่จะสร้างรายได้อย่างงดงาม มีโรงเรียนฝึกอาชีพมากมายเปิดสอนคอร์สทำสร้อยร้อยลูกปัดขึ้นมา และได้รับความนิยมไม่น้อย

- ซ่อมมือถือ หรือ คอมพิวเตอร์
เป็น ธุรกิจเสริมที่เข้ากับยุคสมัย เพราะยุคนี้ใครๆ ก็ใช้คอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือกันทั้งนั้น โดยเฉพาะในปัจจุบันมีโรงเรียนสอนซ่อมคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือเปิดให้ บริการกันมากมาย ใครที่สนใจจะยึดเป็นอาชีพเสริมก็ลองหาเวลาว่างไปเรียน รับรองคุ้มค่าแน่

- น้ำผลไม้
ไลฟ์สไตล์ของคนในยุคนี้ ที่หันมาใส่ใจกับสุขภาพกันมากขึ้น การทำน้ำผลไม้บรรจุขวดขายจึงเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ทำรายได้อย่างงดงามให้ กับผู้ขาย มีพนักงานออฟฟิศหลายคนที่ตอนแรกทำแค่เป็นอาชีพเสริม แต่ตอนหลังหันมาเอาดีกับอาชีพนี้อย่างจริงจัง

- เพนท์เล็บ
เป็น เทรนด์ของผู้หญิงสมัยนี้ที่นิยมแต่งเล็บเพนท์เล็บด้วยลวดลายและสีสันที่แปลก ตา อาชีพเพนท์เล็บจึงดูเหมือนเป็นอาชีพน้องใหม่ที่มาแรงไม่ใช่น้อย เรียกว่าย่านตลาดหรือศูนย์การค้าที่ไหน ก็มักจะมีร้านเพนท์เล็บอยู่ที่นั่น มีพนักงานออฟฟิศจำนวนไม่น้อยที่สร้างรายได้พิเศษจากการไปฝึกหัดเพนท์เล็บ จนบางคนถึงกับเปิดร้านเป็นกิจจะลักษณะ

นี่เป็นแค่ตัวอย่างของบางอาชีพเท่านั้น ที่อาจช่วยคุณสร้างรายได้หรือเพิ่มเงินในกระเป๋าสตางค์ให้คุณได้ไม่ยาก
อ้างอิง : http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=blogangel