ท้ายรถดอทคอม   ลงประกาศฟรี
 
คอมพิวเตอร์ มือถือ บ้านและที่ดิน เครื่องใช้ไฟฟ้า รถยนต์ กล้อง
คอมพิวเตอร์ มือถือ บ้านและที่ดิน เครื่องใช้ไฟฟ้า รถยนต์ กล้อง
  ท้ายรถ วันนี้มีประกาศมาใหม่ 1,200 ประกาศ และมีประกาศรวมทัื้งหมด 123,309 ประกาศ
กล้อง อุปกรณ์ถ่ายภาพ
กีฬา เครื่องออกกำลังกาย
เกมส์ ของเล่น
ของเก่า ของสะสม
คอมพิวเตอร์
เครื่องใช้ไฟฟ้า
เครื่องดนตรี
เครื่องสำอาง น้ำหอม
ท่องเที่ยว ตั๋ว บัตร
ธุรกิจอุตสาหกรรม
นาฬิกา จิวเวลรี่ เครื่องประดับ
บ้านและที่ดิน
เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน
มือถือ อุปกรณ์สื่อสาร
แม่และเด็ก
รถยนต์ ยานพาหนะ
สัตว์เลี้ยง ต้นไม้
เสื้อผ้า แฟชั่น
หนัง เพลง บันเทิง
อาหาร สุขภาพ
อื่นๆ จิปาถะ
อุปกรณ์สำนักงาน
เทคนิคลับ ต่อราคาอย่างไรให้ได้ผล
เทคนิคลับ ต่อราคาอย่างไรให้ได้ผล
1. เช็คราคาหลายๆ ร้านเพื่อความชัวร์ เมื่อเกิดอาการถูกใจของเข้าชิ้นหนึ่ง อย่าเพิ่งใจร้อนเอ่ยปากต่อราคาทันที เราต้องไปสำรวจร้านอื่นๆในละแวกเดียวกันก่อน เพื่อเปรียบเทียบราคา

2. ตั้งราคาที่พอซื้อได้ไว้ในใจ แล้วค่อยลงมือต่อราคา เมื่อเจอร้านที่คิดว่าราคาเข้าท่าที่สุดแล้ว ต้องดูด้วยว่า คนขายท่าทางใจดี และเป็นมิตร หรือเปล่า ถ้า โอเคก็เข้าไปดูอีกรอบ งัดประโยคคลาสสิค ออกมาถามนำคนขาย ก่อนเลยว่า ?ลดได้เท่าไหร่คะ? อย่าแสดงอาการว่าอยากได้จน ออกนอกหน้า เดี๋ยวคนขายรู้ไต๋

3. ครั้งแรกยังไม่ได้ ก็ทนใช้ลูกตื้ออีกหน่อย ควรพูดจาออดอ้อน หวานๆ กับคนขาย เข้าไว้ (โดยเฉพาะ ถ้าคนขายเป็นผู้ชาย) ถ้าเขาหรือเธอยังมีท่าทางใจแข็ง อาจจะบอกว่ามีเงินอยู่แค่นี้ เผื่อคนขายจะเกิดอาการสงสาร

4. ถ้ายังไม่สำเร็จอีก คงต้องงัดไม้ตายสุดท้ายออกมา : ไม้ตายสุดท้ายที่ว่า อันนี้หลายคนใช้บ่อย คือ ไม่ซื้อก็ได้แล้วเดินออกจากร้านไป แต่ถ้ายังไงๆ คนขายก็ไม่มีทีท่าว่าจะยอม ลองไตร่ตรองดูว่าจำเป็นหรืออยาก ได้มากแค่ไหน ถ้ามากเราคงต้องเป็นฝ่ายใจอ่อนเสียเอง แต่ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไร ก็เก็บเงินไว้ ยังมีอีกตั้งหลายร้าน

ที่สำคัญเวลาต่อราคาของ อย่าทำเหมือนกับว่าของก็งั้นๆ ถ้าเราทำแบบนี้ คนขายก็ไม่อยากจะขายให้เราเหมือนกัน ลองทำเทคนิคที่เอามาฝากนี้ไปใช้กันดูนะคะ
อ้างอิง : http://www.saranair.com